My: Tong thong Trump bi khoa hang loat tai khoan mang xa hoi hinh anh 1Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump đã bị khóa. (Ảnh: VOX)

Ngày 6/1, hàng loạt tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị khóa, sau khi nhà lãnh đạo này đăng tải những nội dung ủng hộ cuộc biểu tình hỗn loạn xảy ra tại trụ sở Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington.

Facebook đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong vòng 24 giờ vì đã vi phạm các chính sách của mạng xã hội này. Facebook cũng gỡ bỏ một thông điệp bằng video của ông Trump vì lo ngại nguy cơ gây kích động bạo lực.

[Cận cảnh người biểu tình làm loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ]

Phó Giám đốc điều hành Facebook Guy Rosen cho rằng tình hình tại Điện Capitol đang rất nguy cấp và thông điệp của Tổng thống Trump sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Ngay sau Facebook, YouTube cũng gỡ bỏ video của Tổng thống Trump vì có nội dung liên quan đến những sai phạm hoặc điều gian dối làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Mạng xã hội Twitter đã khóa tài khoản của ông Trump trong vòng 12 tiếng đồng hồ và gỡ bỏ nội dung liên quan đến cuộc biểu tình./.

Thùy Linh (Vietnam+)