Mỹ triển khai 14 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 tới Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Không quân Mỹ đã triển khai 14 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 tới căn cứ không quân Yokota ở phía Tây thủ đô Tokyo.
Mỹ triển khai 14 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 tới Nhật Bản ảnh 1Máy bay tàng hình F-22 của Mỹ. (Nguồn: upi.com)

Kyodo đưa tin, ngày 22/1, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Không quân Mỹ đã triển khai 14 máy bay tiêm kích tàng hình F-22 tới căn cứ không quân Yokota ở phía Tây thủ đô Tokyo.

Theo nguồn tin, 14 chiếc F-22 đến căn cứ trên trong các ngày 20, 21 và 22/1. Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani nói Chính phủ Nhật Bản đã không được thông báo trước về động thái này.

Khi được Bộ Quốc phòng Nhật Bản yêu cầu giải thích thì phía Mỹ trả lời rằng Không quân Mỹ sẽ tạm thời triển khai tổng cộng 26 máy bay F-22 và F-16 tại căn cứ Yokota từ ngày 20-22/1.

Bộ trưởng Nakatani cho rằng việc triển khai này là một phần trong “hoạt động hợp tác an ninh thông thường giữa Nhật Bản và Mỹ,” đồng thời lưu ý: “Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đã cho thấy rõ rằng môi trường an ninh xung quanh đất nước chúng ta đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Do đó, khả năng răn đe do quân đội Mỹ mang lại trên cơ sở liên minh Nhật – Mỹ là không thể thiếu đối với an ninh của Nhật Bản”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.