Mỹ: Tướng Dunford là Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân mới

Mỹ: Tướng Dunford làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân mới

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chỉ định Tướng Thủy quân Lục chiến Joseph F. Dunford làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân mới của nước này.
Mỹ: Tướng Dunford làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân mới ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Bismillah Mohammadi (trái) và Tướng Joseph Dunford tại lễ chuyển giao quyền kiểm soát nhà tù Bagram ngày 25/3/2013. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng ngày 4/5 thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chỉ định Tướng Thủy quân Lục chiến Joseph F. Dunford làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân mới của nước này.

Thông báo nêu rõ Tướng Joseph F. Dunford được chọn vì có nhiều kinh nghiệm trận mạc khi đã góp phần đưa quân đội Mỹ vượt qua các cuộc xung đột tại Iraq và Afghanistan, cũng như đối phó với các mối đe dọa mới từ tội phạm công nghệ cho tới sự trỗi dậy về quân sự của Trung Quốc.

Giới chức Mỹ cho biết thêm Tổng thống Obama dự kiến công bố quyết định của mình trong ngày 5/5.

Như vậy, Tướng Joseph F. Dunford sẽ thay thế đương kim Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Martin Dempsey, người sẽ từ chức sau 4 năm tại nhiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.