Mỹ: Xả súng hàng loạt ở Chicago khiến nhiều trẻ em thương vong

Cảnh sát cho biết bé gái 8 tuổi bị bắn trúng đầu và sau đó được xác định qua đời tại Bệnh viện nhi Comer. Một bé trai 1 tuổi và một cậu bé 8 tuổi trúng nhiều phát đạn vào bụng...

Mỹ: Xả súng hàng loạt ở Chicago khiến nhiều trẻ em thương vong

Một bé gái 8 tuổi đã thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương, trong đó có 3 trẻ em, trong vụ xả súng hàng loạt xảy ra vào tối 13/4 (giờ địa phương) tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ).

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Mỹ, cảnh sát đã nhận được thông báo khẩn cấp của công ty SoundThinking (trước đây là ShotSpotter, nổi tiếng với dịch vụ định vị tiếng súng) tại dãy nhà số 2000 trên phố West 52 ngay sau 21h00 ngày 13/4 (9h00 ngày 14/4 theo giờ Hà Nội) và khi tới nơi, họ phát hiện ít nhất 11 nạn nhân bị trúng đạn.

Cảnh sát cho biết bé gái 8 tuổi bị bắn trúng đầu và sau đó được xác định qua đời tại Bệnh viện nhi Comer. Một bé trai 1 tuổi và một cậu bé 8 tuổi trúng nhiều phát đạn vào bụng và cả hai được đưa tới bệnh viện khu vực trong tình trạng nguy kịch. Một trẻ em 9 tuổi khác bị thương ở ngón tay và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng ổn định.

Trong số những nạn nhân nguy kịch có 1 người đàn ông 36 tuổi bị bắn trúng cánh tay phải và lưng.

Ít nhất 6 nạn nhân khác bị bắn và tất cả đều đang ở trong tình trạng ổn định tại các bệnh viện trong khu vực.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra các tình tiết của vụ xả súng. Theo một nhân chứng, một đối tượng lái chiếc sedan 4 chỗ màu đen đã nã hàng chục phát đạn vào những người trong khu vực trước khi bỏ chạy về hướng Nam trên Đại lộ Damen Avenue.

Cho tới thời điểm này vẫn chưa có nghi can nào bị bắt giữ và cảnh sát đang tích cực điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục