Myanmar phat hien mo tap the do phien quan nguoi Rohingya sat hai hinh anh 1Người tị nạn Hồi giáo Rohingya tại trại tị nạn ở Balukhali, Bangladesh ngày 17/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Myanmar ngày 24/9 thông báo đã phát hiện một ngôi mộ tập thể của 28 người Hindu tại bang Rakhine do các phần tử nổi dậy người Rohingya sát hại.

Tư lệnh lục quân Myanmar cho biết các lực lượng an ninh đã phát hiện và đào bới được 28 thi thể người Hindu bị các tay súng của nhóm phiến quân "Đội quân cứu thế Arakan Rohingya" (ARSA) giết tại bang Rakhine.

[Các trại tị nạn của người Hồi giáo Rohingya trước bờ vực thảm họa]

ARSA đã tiến hành nhiều vụ tấn công vào các đồn cảnh sát trong tháng 8 vừa qua, khiến quân đội Myanmar phát động chiến dịch an ninh nhằm tiêu diệt nhóm này, dẫn tới việc hàng trăm nghìn người Rohingya phải rời khỏi Myanmar sang Bangladesh lánh nạn.

Myanmar không công nhận người Rohingya là một trong các dân tộc thiểu số của nước mình, và gọi họ là người Bengalis - hay người nhập cư bất hợp pháp từ nước Bangladesh láng giềng - dù nhiều người đã sống tại Myanmar qua nhiều thế hệ.

Thời gian qua đã xảy ra tình trạng người Rohingya di cư hàng loạt từ bang Rakhine sang các nước láng giềng sau khi quân đội Myanmar phát động các chiến dịch truy quét các phần tử tấn công các trạm kiểm soát biên giới./.

  
(TTXVN/Vietnam+)