Myanmar: Quân đội tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 1 năm

Ngày 1/2, kênh truyền hình quân đội Myanmar tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở nước này trong 1 năm, sau khi các lãnh đạo chính phủ bị bắt giữ sáng cùng ngày.
Myanmar: Quân đội tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 1 năm ảnh 1Nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi (phía trước) tới thị sát công tác tiêm vắcxin phòng dịch COVID-19 tại một bệnh viện ở Naypyidaw ngày 27/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, ngày 1/2, kênh truyền hình quân đội Myanmar tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở nước này trong 1 năm, sau khi các lãnh đạo chính phủ bị bắt giữ sáng cùng ngày.

Trong khi đó, hãng Reuters đưa tin một nhân chứng cho biết một số binh sỹ đã được triển khai ngoài tòa thị chính thành phố Yangon và có một số xe quân sự đỗ gần tòa nhà.

[Myanmar: Nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi và nhiều quan chức bị bắt]

Ngoài ra, mạng lưới thông tin tại thủ đô Nay Pyi Taw và một số khu vực khác ở Myanmar bị gián đoạn. Đài phát thanh truyền hình nhà nước Myanmar MRTV cũng thông báo không thể phát sóng do các vấn đề kỹ thuật.

Trước đó, người phát ngôn của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) cầm quyền tại Myanmar, ông Myo Nyunt, xác nhận Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống U Win Myint, Bộ trưởng Tài chính và kế hoạch Soe Nyunt Lwin cùng một số quan chức khác thuộc NLD đã bị quân đội bắt giữ sáng 1/2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục