My-Han Quoc khoi dong cuoc tap tran chung Dong Maeng moi hinh anh 1Một binh sỹ bên ngoài căn cứ của Mỹ tại Pyeongtaek, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP)

Theo Yonhap, ngày 4/3, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hỗn hợp kéo dài cả tuần để thay thế cuộc tập trận "Giải pháp Then chốt" và "Đại bàng Non" trong mùa Xuân năm nay theo quyết tâm của liên minh này nhằm khuyến khích các nỗ lực hòa bình với Triều Tiên.

Cuộc tập trận Dong Maeng - có nghĩa là "Liên Minh" trong tiếng Anh, sẽ kéo dài đến ngày 12/3 kể cả những ngày cuối tuần.

[Hàn Quốc và Mỹ thông báo tiến hành cuộc tập trận Dong Maeng]

Cuộc tập trận mới có sự tham gia của các chỉ huy và binh sỹ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) và các chỉ huy chiến dịch của các lực lượng hải, lục, không quân cũng như các nhân sự từ Bộ Chỉ huy các lực lượng liên quân Mỹ-Hàn, Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc và Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Dự kiến cuộc tập trận này sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ hơn so với cuộc tập trận Giải pháp Then chốt.

Một quan chức quốc phòng giấu tên của Hàn Quốc cho biết: "Cuộc tập trận Dong Maeng nhằm duy trì khả năng sẵn sàng của quân đội chống lại hàng loạt mối đe dọa tiềm ẩn từ mọi hướng. Liên minh đã quyết định quy mô cuộc tập trận này qua việc tham vấn về quan điểm phòng thủ chung và tình hình an ninh hiện tại"./.

(Vietnam+)