Nga thử nghiệm lâm sàng liệu pháp mới điều trị Omicron tàng hình

Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và vi sinh vật Gamaleya của Nga cho biết liệu pháp mới sẽ có hiệu quả đối với phiên bản BA.2 của biến thể Omicron, còn được gọi là Omicron tàng hình.
Nga thử nghiệm lâm sàng liệu pháp mới điều trị Omicron tàng hình ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đối với liệu pháp kháng thể mới điều trị COVID-19 trong khoảng 3 tuần tới.

Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và vi sinh vật Gamaleya của Nga cho biết liệu pháp này sẽ có hiệu quả đối với phiên bản BA.2 của biến thể Omicron, còn được gọi là Omicron tàng hình.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Giám đốc Viện Gamaleya, ông Alexander Gintsburg, giải thích: “Chúng tôi đã thử nghiệm liệu pháp này và thấy rằng chúng có hiệu quả đối với phiên bản BA.2 nhờ chứa kháng thể có thể xâm nhập rất sâu vào cấu trúc của protein S của virus SARS-CoV-2.”

[Thế giới “chạy đua” tìm kiếm vaccine ngừa COVID-19 thế hệ mới]

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho Viện Gamaleya tiến hành thử nghiệm lâm sàng liệu pháp mới điều trị COVID-19 dựa trên kháng thể đơn dòng (mAbs).

Ông Gintsburg cho biết giai đoạn 1 được tiến hành với các tình nguyện viên khỏe mạnh, giai đoạn 2 sẽ là với những người mắc COVID-19.

Sau giai đoạn 1, các nhà khoa học sẽ quyết định có tiếp tục tiến hành các giai đoạn tiếp theo hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục