Ngân hàng MSB tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC

MSB cũng đang tiến hành việc nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu MSB tại HoSE nhằm nâng cao vị thế trên thị trường, đảm bảo quyền lợi tối đa của cổ đông, đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên.
Ngân hàng MSB tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC ảnh 1Giao dịch tại MSB. (Ảnh: CTVVietnam+)

Ngày 2/10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) thông báo đã tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành và trở thành thành viên tiếp theo trong hệ thống các ngân hàng không còn nợ xấu tại Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC).

Việc tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành cho VAMC là mục tiêu quan trọng được đặt ra trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của MSB. Không chỉ hoàn thành cam kết với cổ đông, đây còn là lợi thế để duy trì đà tăng trưởng trong dài hạn khi MSB chủ động hơn trong việc trích lập dự phòng, gia tăng lợi nhuận cũng như đảm bảo việc nâng cao chất lượng tài sản trong bối cảnh kinh tế biến động và dịch bệnh diễn biến khó lường.

[Đại hội cổ đông MSB thông qua kế hoạch chia 10% cổ tức năm 2020]

Đây cũng là tiền đề quan trọng để MSB hiện thực hóa các chỉ tiêu kinh doanh 2020. Thực tế, sau 8 tháng qua, MSB đã ghi nhận những kết quả ấn tượng khi tổng tài sản cán mốc gần 162.000 tỷ đồng, tăng trưởng 3,3% so với cuối năm 2019 và đạt hơn 95% kế hoạch 2020; lợi nhuận trước thuế trên 1.404 tỷ đồng, đạt gần 98% kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.205 tỷ đồng, bằng 115% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019.

Không chỉ chú trọng công tác xử lý nợ và thúc đẩy kinh doanh, quản trị rủi ro hướng tới phát triển bền vững cũng là kế hoạch ưu tiên của MSB. Trong quý 1 vừa qua, MSB là một trong những ngân hàng tiên phong hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II, định hướng quản trị và vận hành một cách chủ động, minh bạch và an toàn. Hiện MSB đang tiếp tục triển khai phát triển Basel II theo phương pháp nâng cao và hướng tới các chuẩn mực rủi ro quốc tế cao hơn như Basel III.

Bên cạnh đó, MSB cũng đang tiến hành việc nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu MSB tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE). Đây là mục tiêu quan trọng tiếp theo mà MSB nỗ lực hoàn thành để nâng cao vị thế trên thị trường, đảm bảo quyền lợi tối đa của cổ đông, đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục