Đại hội cổ đông MSB thông qua kế hoạch chia 10% cổ tức năm 2020

Đại hội MSB đã thông qua mục tiêu 2020 đạt lợi nhuận trước thuế 1.439 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2019 và tổng tài sản 170.000 tỷ đồng.
Đại hội cổ đông MSB thông qua kế hoạch chia 10% cổ tức năm 2020 ảnh 1Các đại biểu tham dự Đại hội. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 22/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 tại Hà Nội.

Theo đó, Đại hội đồng cổ đông MSB đã thông qua kế hoạch chia cổ tức 10% trong năm 2020 đồng thời không chia cổ tức cho năm 2019 mà sẽ giữ lại toàn bộ lợi nhuận đạt được trong năm 2019 để tái đầu tư vào hoạt động của ngân hàng trong năm 2020.

Phương án này được đại đa số cổ đông thống nhất nhằm đảm bảo ngân hàng có tỷ lệ an toàn vốn tốt, đảm bảo vận hành an toàn trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của các yếu tố địa chính trị và dịch bệnh COVID-19.

[Ngân hàng Hàng Hải hoàn thành 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn]

Đại hội cũng đã thông qua mục tiêu 2020 đạt lợi nhuận trước thuế 1.439 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2019; tổng tài sản 170.000 tỷ đồng; tổng dư nợ tín dụng đạt 81.500 tỷ đồng; huy động vốn đạt 99.000 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu duy trì dưới 3%. MSB cũng đặt mục tiêu xử lý toàn bộ trái phiếu Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) trong năm 2020.

Đại hội đồng cổ đông thống nhất với kế hoạch hành động của ngân hàng nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra; trong đó xác định rõ tầm quan trọng của việc đa dạng hóa sản phẩm, đem lại các giá trị khác biệt cho khách hàng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường; quản lý rủi ro theo chuẩn mực quốc tế; đầu tư mạnh mẽ về công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động. Mặt khác, phát triển ngân hàng số, nâng cao trải nghiệm của khách hàng cũng là trọng tâm trong chiến lược hoạt động của MSB trong 2020.

Ban lãnh đạo Ngân hàng cũng đã cập nhật tình hình chuẩn bị niêm yết lên sàn chứng khoán trước những diễn biến bất lợi của thị trường trong quý 1, theo đó, xin ý kiến cổ đông về việc tạm hoãn hồ sơ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và sẽ tái khởi động việc niêm yết trên HOSE vào thời điểm thị trường thuận lợi hơn.

Trong thời gian đó, Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị MSB chọn thời điểm phù hợp để thực hiện đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCOM tùy thuộc diễn biến của thị trường chứng khoán và/hoặc yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước. Hoạt động này đảm bảo cho sự phát triển ổn định, bền vững của ngân hàng đồng thời tạo dựng niềm tin và mang giá trị gia tăng nhiều hơn nữa cho khách hàng, đối tác và cổ đông./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục