Ngay hoi huong nghiep cho sinh vien nganh Toan-Co-Tin hinh anh 1Ngày hướng nghiệp là chương trình hữu ích dành cho sinh viên ngành Toán-Cơ-Tin. (Ảnh:BTC)

Chương trình "Ngày hướng nghiệp" sẽ được Khoa Toán-Cơ-Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, sẽ được diễn ra vào Chủ nhật tới, ngày 8/10, tại khuôn viên trường, số 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Trong chương trình này, các sinh viên ngành Toán-Cơ-Tin sẽ có được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các chuyên gia trong các lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học thông tin và Toán ứng dụng. Việc này nhằm giúp các em có định hướng tốt hơn cho việc học và nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. 

“Ngày hướng nghiệp” cũng là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình đối với các sinh viên và lựa chọn được những ứng viên giỏi cho các vị trí công việc tại công ty. 

Ngay hoi huong nghiep cho sinh vien nganh Toan-Co-Tin hinh anh 2Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng. (Ảnh: BTC)

Cụ thể, “Ngày hướng nghiệp” gồm hai nội dung chính. Thứ nhất là chương trình chung ở hội trường lớn với ba bài nói chuyện của các diễn giả về các lĩnh vực khoa học công nghệ mang tính xu hướng hiện nay trong nước cũng như trên thế giới. 

[Việc làm cho thanh niên: Phải nắm vững thay đổi của thị trường lao động]

Các diễn giả cũng chia sẻ về những hướng ưu tiên trong công tác nghiên cứu và đào tạo của Khoa Toán-Cơ-Tin học như Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin và Trí tuệ nhân tạo.

Thứ hai là chương trình riêng với các doanh nghiệp, gồm các hoạt động giao lưu, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng doanh nghiệp. 

Tại đây, sinh viên được giới thiệu những nội dung hữu ích về lĩnh vực nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tham dự các cuộc phỏng vấn do các doanh nghiệp tổ chức.

Không chỉ dành riêng cho gần 800 sinh viên trong toàn Khoa Toán-Cơ-Tin của Đại học Khoa học Tự nhiên, Ban Tổ chức hy vọng Ngày hướng nghiệp sẽ là chương trình hữu ích cho các sinh viên thuộc các ngành liên quan của các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội./.
Hà An (Vietnam+)