Nghi can giet tai xe taxi Linh Anh thuoc dien giao duc tai dia phuong hinh anh 1Hiện trường vụ án. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Liên quan đến vụ tài xế hãng taxi Linh Anh bị giết hại, tối 3/2, cảnh sát đã bắt giữ và di lý nghi can của vụ án từ Hòa Bình về Hà Nội.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An - địa phương nghi can cư trú xác nhận: Danh tính nghi can là Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1999.

[Tài xế taxi Linh Anh bị sát hại mới lập gia đình được 1 năm]

Đại diện lãnh đạo xã này cho biết thêm: Vào hơn 19 giờ tối 3/2, Công an Thành phố Hà Nội có cử người về địa phương để làm việc và hỏi về nhân thân của An.

“Ngay sau đó lãnh đạo Công an xã cũng đã trực tiếp dẫn các cán bộ điều tra về tận nhà của An để làm việc. Chắc chắn bố mẹ của cậu ta rất bất ngờ trước sự việc này”, vị lãnh đạo xã Tràng Sơn thông tin.

Tại địa phương, An là con trai thứ hai trong gia đình có 4 anh chị em. Bản thân An chưa có tiền án, tiền sự nhưng vẫn được đưa vào diện giáo dục tại cộng đồng vì hay trộm cắp tiền của bố mẹ.

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết thêm, cách đây vài tháng, An đã rời khỏi địa phương không rõ lý do.

"Tới 21 giờ, cảnh sát vẫn làm việc ở nhà An," lãnh đạo xã thông tin.

Theo lãnh đạo xã nơi An sinh sống cho biết, anh ta mới học xong. Cách đây vài tháng An có rời khỏi địa phương đi làm đâu chính quyền không nắm được cụ thể. An là con trai thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em.

“Ở địa phương An chưa tiền án, tiền sự gì. Tuy nhiên, được đưa vào diện giáo dục tại cộng đồng vì hay trộm cắp vặt tiền của bố mẹ. Hiện đến thời điểm hơn 21h tối nay công an vẫn đang làm việc với người nhà”, vị lãnh đạo xã Tràng Sơn thông tin thêm.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, nghi phạm sát hại tài xế taxi Linh Anh tối 29/1 vừa bị bắt giữ tại tỉnh Hòa Bình.

Qua xác định, nghi phạm là Nguyễn Cảnh An (sinh năm 1999, quê ở xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Sau khi di lý nam thanh niên về Hà Nội, lực lượng điều tra tập trung ghi lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ trọng án./.
Sơn Bách (Vietnam+)