Ngoại trưởng Canada sẽ có cuộc gặp đầu tiên với các đồng cấp ASEAN

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland sẽ có cuộc gặp đầu tiên với các đồng nhiệm ASEAN nhân dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN-Canada và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), ở Philipines ngày 6-7/8.
Ngoại trưởng Canada sẽ có cuộc gặp đầu tiên với các đồng cấp ASEAN ảnh 1Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland sẽ có cuộc gặp đầu tiên với các đồng nhiệm Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN-Canada và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), tại Philipines ngày 6-7/8.

Tại các cuộc gặp, bà Freeland sẽ nhấn mạnh đến những lợi ích an ninh của Canada trong khu vực, vấn đề bình đẳng giới, bảo vệ nhân quyền, pháp quyền, thúc đẩy hợp tác chống bạo lực cực đoan, ứng phó với biến đổi khí hậu và viện trợ nhân đạo.

Canada là một trong 10 đối tác đối thoại của ASEAN và luôn có quan hệ chặt chẽ với hiệp hội thông qua các hoạt động và diễn đàn khác nhau.

Năm nay hai bên kỷ niệm 40 năm quan hệ song phương với mục tiêu tăng cường hơn nữa các cơ chế hợp tác trên nhiều lĩnh vực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục