Ngoại trưởng Malaysia thăm Philippines, dự lễ nhậm chức Tổng thống

Malaysia sẵn sàng tăng cường hơn nữa quan hệ với Philippines dưới sự lãnh đạo của ông Marcos Jr., trên cả phương diện hợp tác song phương cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn đa phương.
Ngoại trưởng Malaysia thăm Philippines, dự lễ nhậm chức Tổng thống ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah. (Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah sẽ có chuyến thăm chính thức Philippines từ ngày 29/6-1/7 để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Ferdinand R. Marcos Jr. vào ngày 30/6.

Trong thông cáo báo chí ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Malaysia nhấn mạnh chuyến thăm là minh chứng cho mối quan hệ song phương chặt chẽ giữa hai quốc gia láng giềng Đông Nam Á kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1959.

Bộ Ngoại giao Malaysia khẳng định nước này sẵn sàng tăng cường hơn nữa quan hệ với Philippines dưới sự lãnh đạo của ông Marcos Jr., trên cả phương diện hợp tác song phương cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn đa phương. 

Philippines hiện là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Malaysia với tổng kim ngạch thương mại song phương đạt 32,53 tỷ RM (7,84 tỷ USD) vào năm 2021, tăng 24,6% so với năm 2020.

Theo Bộ Ngoại giao Malaysia, Bộ trưởng Saifuddin Abdullah dự kiến cũng sẽ gặp gỡ cộng đồng người Malaysia đang sinh sống, học tập và làm việc tại Manila./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục