Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thăm Pháp vào cuối tuần này

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thông báo kế hoạch thăm Paris vào cuối tuần này để hội đàm với giới chức Pháp sau các vụ tấn công đẫm máu.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thăm Pháp vào cuối tuần này ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng AFP/AP, ngày 12/1, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thông báo kế hoạch thăm Paris vào cuối tuần này để hội đàm với giới chức Pháp sau các vụ tấn công đẫm máu của các phiến quân Hồi giáo.

Trả lời báo giới trong chuyến công du Ấn Độ, ông Kerry cho biết: "Tôi sẽ thăm Pháp và ngày 15/1 và lưu lại đây đến ngày 16/1."

Thông báo của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Barack Obama đang phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề vì đã không cử một quan chức cấp cao tham gia cuộc tuần hành hôm 11/1 tại thủ đô Paris, nơi đã quy tụ khoảng 40 nhà lãnh đạo quốc tế và hơn 1 triệu người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.