Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế Đông Nam Á (CAFD), Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW), bà Trang Lê vừa được Đại sứ quán Italy tại Việt Nam bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Ẩm thực Italy tại Việt Nam 2021 cho dự án True Italian Taste 2021.

Chủ tịch Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam, ông Michele D’Ercole chia sẻ về lý do lựa chọn này: “Bất kỳ cá nhân nào được tin tưởng mời vào vị trí Đại sứ Ẩm thực Italy tại Việt Nam cũng phải là người thực sự hiểu và cảm nhận được nét tinh tế của văn hóa Italy nói chung và ẩm thực Italy nói riêng.”

[Hiệp hội thời trang ASEAN lần đầu tiên có Chủ tịch là người Việt Nam]

Ông Michele D’Ercole cho biết Tổng Lãnh sự Italy tại Việt Nam đã có thời gian tiếp xúc và hợp tác cùng bà Trang Lê qua một số hoạt động và nhận thấy cá nhân bà Trang Lê hội tụ đầy đủ mọi yếu tố của cho vị trí này. "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào lựa chọn này và rất mong bằng tầm ảnh hưởng của mình, bà Trang Lê sẽ giúp chúng tôi quảng bá tốt hơn nữa dự án True Italian Taste 2021 trong thời gian tới đây,,” ông nói.

Trước đó, bà Trang Lê cũng đã từng được Liên minh châu Âu bổ nhiệm vị trí Đại sứ phong cách sống châu Âu (EuroSphere) và là người Việt Nam đầu tiên được Chính phủ Italy trao tặng Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sỹ trong lĩnh vực thời trang và truyền thông hồi tháng 4/2021.

Nguoi phu nu duoc bo nhiem Dai su am thuc Italy tai Viet Nam hinh anh 1Tổng Lãnh sự Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Dante Brandi đại diện Tổng thống Italy Mario Draghi trao Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sỹ cho Bà Trang Lê.

“Với tôi, đất nước Italy không chỉ là cái nôi của nền văn hóa, văn minh của nhân loại, mà đây còn là đất nước của vô vàn những nét đẹp tinh tế, từ thời trang, kiến trúc, đặc biệt là ẩm thực. Bản thân tôi cũng đã có nhiều cơ hội đặt chân tới đất nước xinh đẹp này, và rất thích những món ăn đậm hương vị Italy. Tôi hy vọng tình yêu và những kiến thức về ẩm thực của mình sẽ giúp tôi quảng bá tốt hơn ẩm thực Italy đến với người dân Việt Nam trong thời gian tới,” bà Trang Lê chia sẻ.

Trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD), Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week), bà Trang Lê đã có nhiều năm hợp tác cùng Tổng Lãnh sự Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhiều dự án thời trang để đưa tinh hoa thời trang Italy gần hơn tới công chúng Việt Nam đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Dự án True Italian Taste 2021 là chương trình do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy quảng bá, hỗ trợ và được Hiệp hội Thương mại Italy phối hợp cùng Phòng Thương mại Italy ở nước ngoài triển khai tổ chức.
Mục đích của chương trình nhằm tăng cường gìn giữ và bảo vệ những hương vị truyền thống và tinh tế của sản phẩm ẩm thực từ Italy, đẩy mạnh việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản 100% ‘made in Italy.’

Đến nay, chương trình True Italian Taste đã phối hợp cùng 36 Phòng Thương mại Italia ở 23 quốc gia tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á, và Australia.

Clip Đêm dạ tiệc Ẩm thực Italy tại Việt Nam 2020: 

M.Mai (Vietnam+)