Tuần lễ Ẩm thực Italy: Giá trị cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải

Tuần lễ Ẩm thực Italy là sáng kiến được toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các Viện Văn hóa Italy tham gia, nhằm giới thiệu giá trị cốt lõi ẩm thực Địa Trung Hải qua món ăn Italy.
Các món ăn kèm trong phần khai vị một bữa ăn kiểu Italy. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Các món ăn kèm trong phần khai vị một bữa ăn kiểu Italy. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Tuần lễ Ẩm thực Italy sẽ được tổ chức trên toàn thế giới từ ngày 23/11-29/12. Tại Việt Nam, Tuần lễ sẽ kéo dài từ ngày 12/11-13/12 với nhiều chương trình đặc sắc, diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Thành phố Hồ Chí Minh.

[Khám phá nền văn hóa Italy hấp dẫn qua các món ăn trứ danh]

Tiếp nối những lần tổ chức trước, sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Italy sẽ giới thiệu đến khán giả Việt nét đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực và rượu vang Ý, thông qua các sản phẩm hảo hạng được chứng nhận về tiêu chuẩn và được bảo hộ bởi hệ thống chỉ dẫn địa lý hiệu quả (GI).

Theo đó, loạt sự kiện bao gồm các lớp ẩm thực cao cấp (masterclass) với các đầu bếp Italy và chuyên gia rượu vang (sommerlier), các sự kiện nếm thử và kết hợp đồ ăn với rượu vang, các sự kiện văn hóa và triển lãm, các lớp dạy nấu ăn (cooking class), trưng bày sản phẩm Italy tại các cửa hành bán đồ ăn nhanh, tiệc trưa và tối theo chuyên đề với sự tham gia của những người nổi tiếng và các nhân vật quan trọng của ẩm thực Italy tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hàng chục nhà hàng Italy trên khắp Việt Nam, từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, từ Đà Nẵng đến Nha Trang, từ Vũng Tàu đến Đà Lạt dịp này sẽ giới thiệu thực đơn, đặc sản chính thống và nguyên bản của đất nước hình chiếc ủng với giá cả phải chăng, phục vụ khách hàng từ ngày 12-29/11.

Tuần lễ Ẩm thực Italy: Giá trị cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải ảnh 1Mỳ Ý được dùng trong món chính của bữa ăn Italy. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)

Tuần lễ Ẩm thực Italy trên thế giới là một sáng kiến được toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao và lãnh sự, các Viện Văn hóa Italy tham gia, nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực hảo hạng của đất nước này, được xem là giá trị cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải và nét đặc trưng quan trọng trong bản sắc Italy.

Hàng nghìn sự kiện sẽ được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới trong thời gian này, với mục tiêu quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực các vùng miền của Italy./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục