Liên quan đến thông tin VietnamPlus đăng tải về nhiều tồn tại thi công, chất lượng đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, Công ty cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn (nhà đầu tư dự án) đã chính thức phản hồi vào chiều nay (ngày 13/4).

Theo ông Nguyễn Quang Vĩnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn, ngay sau khi nhận được các ý kiến đóng góp của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đối với một số nội dung như VietnamPlus nắm bắt và phản ánh, đơn vị này đã chỉ đạo tư vấn, nhà thầu liên quan rà soát công trường để tiếp thu khắc phục. Đến nay các nội dung này đã được khắc phục, đảm bảo chất lượng công trình.

[Nhiều tồn tại thi công, chất lượng đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn]

Sau khi được tăng cường nhân lực, chủ đầu tư dự án đã chỉ đạo, giám sát các nhà thầu và các bên tham gia dự án, đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng và sẵn sàng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, các đơn vị, cá nhân và đặc biệt là các cơ quan thông tấn báo chí với mục tiêu bảo đảm chất lượng, tiến độ công trình.

Ông Vĩnh cho rằng, dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn được khởi công từ năm 2015. Tuy nhiên, các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc huy động nguồn vốn đã làm dự án chậm tiến độ gần hai năm.

“Đến nay, với việc tăng cường năng lực các nhà đầu tư, dự án đã bù đắp được gần hai năm chậm tiến độ trước đó và đang vượt kế hoạch hơn 15%, đồng thời sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2019,” vị Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn nói./.

Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn dài 64km, kết hợp tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 đoạn Km1+800-Km106+500 dài 105km được xây dựng theo hình thức BOT, tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng.

Đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn khởi công từ tháng 3/2016, dự kiến cuối năm 2019 hoàn thành. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn.

Việt Hùng (Vietnam+)