Nha mang phat thong bao khuyen nguoi dan o nha truoc moi cuoc goi hinh anh 1(Ảnh minh họa)

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản yêu cầu tất cả các nhà mạng tại Việt Nam phải cài đặt âm thông báo đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom phải phát thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" trước khi khách hàng nhận cuộc gọi.

File âm thanh này sẽ được Cục Viễn thông gửi đến cho các nhà mạng. Tổng đài khởi phát cuộc gọi của nhà mạng nào thì nhà mạng đó phải thực hiện phát âm thông báo.

Cục Viễn thông cho biết thời gian các nhà mạng phát âm thông báo này từ 12h ngày 30/3 đến 4/4/2020. Nhà mạng phải gửi báo cáo đánh giá tác động đến các thuê bao được cài âm thông báo này về Cục Viễn thông. 

[Thủ tướng: Cách ly 15 ngày trên phạm vi toàn quốc từ 0 giờ ngày 1/4]

Như vậy, từ hôm qua (30/3) nhiều thuê bao đã nhận được thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" ngay khi thực hiện cuộc gọi./.


Minh Sơn (Vietnam+)