Nhac cua huyen thoai Michael Jackson bi tay chay o mot so nuoc hinh anh 1Huyền thoại Michael Jackson. (Nguồn: AFP)

Các đài phát thanh tại Australia, Canada và New Zealand đã từ chối phát sóng các bài hát của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson do những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em nhằm vào "ông Vua nhạc Pop" này.

Đài Nova Entertainment của thành phố Sydney, Australia tuyên bố ngừng phát sóng các bài hát của Michael Jackson sau phản ứng mạnh của dư luận.

Quyết định trên được đưa ra sau khi bộ phim tài liệu "Leaving Neverland" (tạm dịch: Rời bỏ Neverland) được chiếu trên kênh truyền hình HBO hôm 3/3 vừa qua.

Bộ phim tài liệu dài 4 giờ đồng hồ, với những chuyện kể chi tiết của hai người đàn ông cáo buộc "Vua nhạc Pop" đã lạm dụng tình dục đối với họ trong nhiều năm, khi họ còn là trẻ vị thành niên.

Giám đốc chương trình của Nova Entertainment Paul Jackson nêu rõ với những gì đang diễn ra, kênh SmoothFM của đài này sẽ không phát sóng các bài hát của Michael Jackson.

Bộ phim tài liệu trên chưa được phát sóng tại Australia, tuy nhiên, đài phát thanh ARN lớn thứ hai ở nước này tuyên bố đang theo dõi sát sao phản ứng của dư luận liên quan tới từng cá nhân nghệ sỹ.

[Nhiều đài phát thanh ở Canada tẩy chay nhạc của Michael Jackson]

Tại New Zealand, các bài hát của Michael Jackson đã gần như vắng bóng trên sóng phát thanh, sau khi bị hai đài lớn nhất nước này là MediaWorks và NZME từ chối.

Giám đốc nội dung của MediaWorks Leon Wratt nêu rõ đài này không kết luận danh ca Michael Jackson có lạm dụng tình dục trẻ em hay không, mà chỉ đảm bảo không phát sóng những bài hát không hợp thị hiếu của người nghe.

Trước đó, các đài phát thanh lớn ở thành phố Montreal, tỉnh Ontario và tỉnh Quebec của Canada đã ngừng phát những bài hát của Michael Jackson.

Một làn sóng tẩy chay cũng đang lan tỏa ở Anh - nơi "Leaving Neverland" dự kiến được công chiếu trong hai ngày 6 và 7/3 trên Kênh 4 (Channel 4).

Hiện đài BBC đã thông báo tạm gác sử dụng các ca khúc của Vua nhạc Pop trên sóng của đài này, trong đó bao gồm nhiều bài hát được người dân Đảo quốc Sương mù say mê như "Billie Jean" hay "Thriller."

Ca sĩ kiêm nhạc sỹ Michael Jackson qua đời năm 2009 sau khi dùng thuốc quá liều. Mặc dù có rất nhiều tin đồn liên quan đến cuộc đời của "ông Vua nhạc Pop," song không có cáo buộc nào được chứng thực.

Công ty quản lý tài sản của Michael Jackson đã bác bỏ những cáo buộc trong phim tài liệu, đồng thời khởi kiện HBO lên tòa án Los Angeles, đòi bồi thường 100 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận "không gây mất uy tín" khi công chiếu bộ phim này./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)