Nhiều đài phát thanh ở Canada tẩy chay nhạc của Michael Jackson

Các đài phát thanh lớn ở thành phố Montreal, tỉnh Ontario và tỉnh Quebec, Canada đã ngừng phát những bài hát của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson, liên quan tới cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.
Nhiều đài phát thanh ở Canada tẩy chay nhạc của Michael Jackson ảnh 1Michael Jackson và Wade Robson ngày nhỏ, một trong hai người lên tiếng cáo buộc Vua nhạc Pop. (Nguồn: HBO)

Các đài phát thanh lớn ở thành phố Montreal, tỉnh Ontario và tỉnh Quebec của Canada đã ngừng phát những bài hát của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson, liên quan tới cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em nhằm vào "Vua nhạc Pop."

Bà Christine Dicaire - người phát ngôn của công ty Cogeco, đơn vị quản lý và vận hành 22 đài phát thanh ở Quebec và 1 đài ở Ontario, cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi bộ phim tài liệu "Leaving Neverland" (tạm dịch: Rời bỏ Neverland) được chiếu trên kênh truyền hình HBO hôm 3/3 vừa qua.

Bộ phim tài liệu kéo dài 4 tiếng là những câu chuyện chi tiết của hai người đàn ông, cáo buộc "Vua nhạc Pop" đã lạm dụng tình dục đối với họ trong nhiều năm, khi họ còn là trẻ vị thành niên.

Giải thích về quyết định đình chỉ phát sóng các ca khúc của Michael Jackson, bà Dicaire cho biết: "Chúng tôi lưu tâm những bình luận của thính giả, và bộ phim được công chiếu vào tối Chủ nhật vừa qua đã tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ."

['Vua nhạc Pop' Michael Jackson vẫn kiếm bộn tiền sau khi qua đời]

Tuy nhiên, hiện chưa rõ các ca khúc của "The Jackson 5" - nhóm nhạc thời thơ ấu của 5 anh em nhà Jackson, trong đó Michael Jackson là thành viên - có nằm trong danh sách bị cấm phát sóng hay không.

Ca sỹ kiêm nhạc sỹ Michael Jackson qua đời năm 2009 sau khi dùng thuốc quá liều. Không chỉ ở Canada, một làn sóng phản đối tương tự cũng đang lan tỏa ở Anh - nơi "Leaving Neverland" dự kiến công chiếu vào ngày 6 và 7/3 trên Kênh 4 (Channel 4).

Hiện BBC đã thông báo tạm gác sử dụng các ca khúc của Vua nhạc Pop trên sóng của đài này, trong đó bao gồm cả nhiều bài hát được người dân Đảo quốc Sương mù say mê như "Billie Jean" hay "Thriller"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục