Nhac Quoc ca se khong con bi tat tieng o tran dau cua tuyen Viet Nam hinh anh 1Ở các trận đấu tới của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020, phần tiếng nhạc Quốc ca trong nghi lễ trước trận sẽ không bị tắt. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Chiều nay (7/12), đơn vị nắm giữ bản quyền AFF Cup 2020 và sở hữu kênh YouTube phát sóng trực tiếp giải đấu này tại Việt Nam - Next Sports (thuộc sở hữu của Next Media) thông báo người hâm mộ sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm bản nhạc Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng.

Cụ thể, bản nhạc Quốc ca Việt Nam sẽ được vang lên trong trận đấu của đội tuyển quốc gia ở các trận đấu tới, thay vì bị tắt tiếng như ở trận gặp Lào vào tối qua. 

[VFF sẽ gửi bản thu âm Quốc ca mới tới Ban tổ chức AFF Cup 2020]

Thông báo được đơn vị này đưa ra dựa trên ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đưa ra cùng ngày về việc nghiêm cấm cá nhân, tổ chức ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca.  

Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Việc bản nhạc Quốc ca Việt Nam bị "tắt" trong phần chào cờ của đội tuyển Việt Nam vào tối qua trên nền tảng YouTube gây bức xúc trong dư luận. Trước đó, tại giải U23 châu Á, U23 Việt Nam cũng gặp vấn đề tương tự./.

 
Lê Sơn (Vietnam+)