Nhật Bản: Bão Meari đổ bộ đảo chính Honshu gây mưa lớn

Theo đài truyền hình NHK, các dịch vụ tàu siêu tốc đã bị tạm hoãn, nhiều hãng hàng không trong đó có Japan Airlines và ANA đã hủy nhiều chuyến bay.
Nhật Bản: Bão Meari đổ bộ đảo chính Honshu gây mưa lớn ảnh 1Mưa lớn do ảnh hưởng của bão Meari tại Hamamatsu, Nhật Bản, ngày 13/8. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 13/8, bão Meari đã đổ bộ đảo chính Honshu của Nhật Bản mang theo mưa lớn.

Bão đang tiến gần hơn đến thủ đô Tokyo và dự báo sẽ tiếp tục gây mưa lớn tại thành phố này.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết bão Meari mang theo mưa được dự báo lên đến 300 mm trong vòng 24 giờ tại một số vùng trên đảo Honshu.

Thời tiết xấu có thể sẽ làm gián đoạn kỳ nghỉ lễ Obon (rơi vào ngày 15/8), dịp nhiều người Nhật Bản trở về đoàn tụ gia đình.

Theo đài truyền hình NHK, các dịch vụ tàu siêu tốc đã bị tạm hoãn, nhiều hãng hàng không trong đó có Japan Airlines và ANA đã hủy nhiều chuyến bay.

[Hình ảnh kinh hoàng từ trận lụt lịch sử tại Seoul]

Trước đó, JMA cảnh báo bão có thể gây một số thảm họa như lở đất, ngập lụt ở vùng trũng, nước sông dâng cao, bão mạnh và sóng cao, đặc biệt ở khu vực Tokai miền Trung Nhật Bản.

Cơ quan này dự báo bão Meari có thể gây lở đất tại vùng duyên hải Thái Bình Dương gần thủ đô Tokyo và các đợt gió giật với vận tốc lên tới 108 km/h có thể xảy ra tại các khu vực Tohoku, Kanto và Tokai trong ngày 13/8.

Theo JMA, trong vòng 24 giờ tính đến 6h sáng 14/8, bão sẽ gây mưa lớn lên đến 300 mm tại vùng Tokai, 250 mm tại vùng Kanto-Koshin ở miền Đông và 120 mm tại vùng Tohoku ở Đông Bắc Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục