Nhat Ban: Dong dat do lon 4,8 o Ibaraki, khong co canh bao song than hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: irna.ir)

Rạng sáng 16/3 (theo giờ địa phương), một trận động đất có độ lớn gần 5,0 đã xảy ra tại tỉnh Ibaraki, kèm theo nhiều đợt rung chấn có độ lớn 3,0 trên diện rộng khu vực Kanto, không có cảnh báo sóng thần.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), động đất xảy ra vào khoảng 4 giờ 56 phút (giờ Nhật Bản) ngày 16/3 với độ lớn ước tính khoảng 4,8 và chấn tiêu ở độ sâu 50km trong đất liền thuộc phía Nam tỉnh Ibaraki.

Dư chấn độ lớn 4,0 đã được ghi nhận tại thành phố Tsuchiura, tỉnh Ibaraki, trong khi một số khu vực khác của tỉnh Ibaraki và Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Kanagawa ghi nhận dư chấn độ lớn 3,0.

Ngoài ra, dư chấn độ lớn từ 1,0 đến 2,0 cũng xuất hiện trên một khu vực rộng từ Shizuoka đến Tohoku.

Cảnh sát thành phố Tsuchiura, tỉnh Ibaraki cho biết hiện chưa có thông tin nào về thiệt hại của động đất. Thông tin liên lạc và giao thông tại khu vực xảy ra động đất vẫn hoạt động bình thường.

[10 năm thảm họa kép ở Nhật Bản: Biến ký ức đau thương thành hành động]

Theo Ban quản lý rủi ro và phòng chống thiên tai tỉnh Ibaraki, tính đến thời điểm 5 giờ 15 phút (giờ Nhật Bản), chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào tại các cơ sở hạt nhân thuộc tỉnh Ibaraki, bao gồm Nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 đang trong trạng thái dừng hoạt động.

Trước đó một ngày, Nhật Bản cũng ghi nhận một trận động đất độ lớn 4,6 tại khu vực đất liền phía Bắc tỉnh Wakayama./.

Phạm Tuân (TTXVN/Vietnam+)