Nhật Bản: Hơn 200 người ở Tokyo phải nhập viện do băng tuyết

Theo Sở Cứu hỏa Tokyo, tổng cộng 215 người đã được đưa đến bệnh viện sau khi trượt ngã. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã ghi nhận 77 vụ tai nạn giao thông do băng tuyết trong sáng 7/1.
Nhật Bản: Hơn 200 người ở Tokyo phải nhập viện do băng tuyết ảnh 1Công nhân dọn tuyết tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 7/1/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Hơn 200 người ở Tokyo đã phải nhập viện trong hai ngày 6 và 7/1, sau khi trượt ngã do băng tuyết trên đường phố, trong bối cảnh thủ đô của Nhật Bản đang chứng kiến đợt tuyết rơi dày đầu tiên trong 4 năm qua.

Lớp tuyết dày 10 cm phủ trắng khu vực trung tâm Tokyo từ tối 6/1, làm gián đoạn các hoạt động giao thông tại đây. Nền nhiệt trung bình giảm xuống mức âm 3,5 độ C tại các khu vực trung tâm của thủ đô vào sáng 7/1, thấp hơn 1,8 độ C của ngày hôm trước.

Theo Sở Cứu hỏa Tokyo, tổng cộng 215 người trong độ tuổi từ 9-97 tuổi đã được đưa đến bệnh viện sau khi trượt ngã. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã ghi nhận 77 vụ tai nạn giao thông do băng tuyết, khiến nhiều người bị thương trong sáng 7/1.

Nhiều vụ tai nạn tương tự cũng đã xảy ra tại các tỉnh lân cận Tokyo. Tại Saitama, 4 người đàn ông bị thương nhẹ trong một vụ tai nạn liên quan 5 xe tải xảy ra ở thành phố Kasukabe.

Trong khi đó, tại tỉnh Ibaraki (Đông Bắc Tokyo) tính đến sáng 7/1 đã xảy ra 346 vụ tai nạn giao thông do băng tuyết trên đường.

[Nhật Bản: Cảnh báo tuyết rơi nhiều tại Tokyo lần đầu tiên trong 4 năm]

Một phần tuyến đường cao tốc kết nối vùng thủ đô Tokyo đã phải dừng hoạt động, trong khi hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) cũng thông báo hủy 9 chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Tokyo (Haneda).

Tuyết rơi dày cũng khiến khoảng 100 phương tiện mắc kẹt trên cầu Tokyo Gate. Trong khi đó, tại cầu Rainbow - một điểm thu hút lượng lớn khách du lịch ở thủ đô - các phương tiện vẫn không thể qua lại trong sáng 7/1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục