Nhật Bản sẽ áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên

Nhật Bản sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên để đối phó với các mối đe dọa liên tiếp từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.
Nhật Bản sẽ áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên ảnh 1Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Reuters đưa tin Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 15/12 cho biết nước này sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên để đối phó với các mối đe dọa liên tiếp từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Suga cho biết chính phủ nước này sẽ phong tỏa tài sản thêm 19 công ty của Triều Tiên.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, những doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, xuất khẩu lao động, buôn bán than và các loại hàng hóa khác.

Hôm 29/11 vừa qua, Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa mới có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên lãnh thổ Mỹ và tuyên bố hoàn thiện sức mạnh hạt nhân quốc gia bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục