Nhật: Lại xảy ra động đất phía Đông đảo Honshu

Sáng nay, Nhật Bản lại hứng chịu thêm một đợt dư chấn mới có cường độ 5,2 độ Richter ở gần phía đông bờ biển quần đảo Honshu.
Theo cơ quan theo dõi động đất của Mỹ, vào lúc 7 giờ 35 sáng nay (giờ địa phương), Nhật Bản lại hứng chịu thêm một đợt dư chấn mới có cường độ 5,2 độ Richter.

Tâm chấn ở độ sâu 25,6km, xảy ra ở gần phía đông bờ biển đảo chính Honshu, cách thủ đô Tokyo 139km về phía Bắc.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thiệt hại của đợt dư chấn mới này.

Kể từ sau vụ động đất-sóng thần kinh hoàng hôm 11/3, Nhật Bản đã thường xuyên hứng chịu những đợt dư chấn mới. Sáng hôm qua 13/4 cũng đã xảy ra một trận động đất có cường độ 5,8 độ Richter làm rung chuyển tỉnh Ibaraki và các khu vực Đông Bắc Tokyo.

Hiện nay, Nhật vẫn đang khẩn trương tiến hành khắc phục hậu quả của thảm họa kép hôm 11/3, cũng như đối phó với cuộc khủng hoảng hạt nhân tại nhà máy Fukushima số 1.

Nhật đã nâng mức độ nguy hiểm của sự cố hạt nhân tại đây từ cấp 5 lên cấp 7, tức tương đương cấp độ nguy hiểm tại thảm họa Chernobyl năm 1986.

Tuy nhiên, lượng phóng xạ tại đây vẫn thấp hơn nhiều so với thảm họa ở Chernobyl./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.