Nhieu hoat dong dac sac tai Le hoi Hoa Phuong Do Hai Phong 2021 hinh anh 1Nuôi cá lồng bè trên Vịnh Gia Luận-Cát Bà tạo cảnh quan đẹp thu hút du khách khi thưởng ngoạn du lịch biển đảo của Hải Phòng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 16/4, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2021.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Lương Hải Âu cho biết, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2021 diễn ra từ ngày 11 đến 13/5.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công" vào hồi 20 giờ ngày 11/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố.

Chương trình có sân khấu hiện đại với sự tham gia của các ca sỹ, ngôi sao nổi tiếng và hiệu ứng âm thanh ánh sáng do êkíp đạo diễn, biên đạo, nhạc sỹ hàng đầu Việt Nam thực hiện.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam. Đài Phát thanh-Truyền hình Hải Phòng và một số đài phát thanh và truyền hình địa phương sẽ tiếp sóng.

Sau khi chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ kết thúc sẽ có hoạt động bắn pháo hoa tầm thấp tại khu vực Nhà hát thành phố và kéo dài 15 phút .

[Hải Phòng giới thiệu điểm đến mới, đề xuất giảm giá phục hồi du lịch]

Bên cạnh các hoạt động chính của lễ hội, các đơn vị liên quan sẽ tổ chức 66 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu, tương ứng với kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Các hoạt động sẽ trải rộng tại khu vực trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện, trong đó có những hoạt động đặc sắc, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự như triển lãm tranh cổ động tấm lớn toàn quốc, Liên hoan hát Xẩm, Cuộc thi Đầu bếp vàng-Hải Phòng 2021 (Golden Chef Awards), Giải vô địch GOLF các câu lạc bộ Hải Phòng.

Trong khuôn khổ lễ hội, Ban Tổ chức sẽ tổ chức cuộc thi "Check in Hải Phòng- thành phố tôi yêu" trên mạng xã hội. Đây là cuộc thi dành cho tất cả du khách để họ chia sẻ các khoảnh khắc đến Hải Phòng.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đã trở thành hoạt động thu hút sự quan tâm của nhân dân thành phố, bạn bè trong nước, quốc tế.

Đây là một trong những hoạt động góp phần tích cực quảng bá hình ảnh đất và người Hải Phòng - địa phương giàu bản sắc văn hóa, năng động trong phát triển kinh tế.

Ông Lê Khắc Nam cho biết, Hải Phòng đang gửi hồ sơ trình UNESCO để công nhận Hạ Long-Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới.

Đây sẽ là một trong những điểm nhấn thu hút du khách đến với Cát Bà nói riêng, Hải Phòng nói chung, là động lực để thành phố thực hiện thành công 3 trụ cột phát triển kinh tế-xã hội là công nghiệp công nghệ cao, cảng biển-logistics, du lịch-thương mại.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khẳng định, các lễ hội, trong đó có Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, góp phần tích cực quảng bá hình ảnh Hải Phòng đến với du khách, thúc đẩy ngành du lịch liên tục phát triển.

Nếu như trước năm 2012 ngành du lịch Hải Phòng không đạt mục tiêu tăng trưởng thì 8 năm qua, du khách đến Hải Phòng liên tục tăng, tốc độ trung bình trên 20% mỗi năm./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)