Nhieu nguoi nghi bi ngo doc thuc pham sau khi an co mung nha moi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 9/9, ông Trần Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết từ tối 8/9 đến sáng 9/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn đã tiếp nhận 30 người dân đến khám vì đau bụng, buồn nôn, choáng nhẹ...

Kết quả thăm khám ban đầu cho thấy các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân này chủ yếu đến từ xã Nga Điền, huyện Nga Sơn.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 8/9, gia đình anh Vũ Văn Quynh (thôn 4, xã Nga Điền) làm tiệc mừng nhà mới nên có mời anh em, họ hàng, chòm xóm tới nhà ăn cơm.

Sau bữa cơm chiều, nhiều người về nhà có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Những người này đã được đưa đến Trạm Y tế xã Nga Điền và Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để thăm khám.

Hầu hết các bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nhẹ, được các y bác sỹ cho thuốc uống và đã về nhà sau khi thăm khám.

[Vụ 9 thực khách nghi ngộ độc: Đà Nẵng xử phạt nhà hàng ẩm thực Trần]

Tám trường hợp nặng hơn phải nằm lại theo dõi, điều trị gồm 2 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, 6 trường hợp điều trị tại Trạm Y tế xã Nga Điền.

Đến 9 giờ ngày 9/9, sau khi tích cực điều trị, tất cả các bệnh nhân đã xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định.

Ông Phạm Văn Tâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nga Điền cho biết bữa tiệc tân gia có các món ăn chủ yếu từ thịt lợn nhà nuôi, thịt bò, rau và bánh khúc.

Một số người sau khi ăn cỗ có mang bánh khúc về nhà cho con, cháu. Vì thế, ngoài những người trực tiếp ăn cỗ tân gia có biểu hiện đau bụng thì các cháu bé ở nhà được ăn bánh khúc do bố, mẹ mang về cũng có những biểu hiện này.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nga Sơn đã lấy các mẫu vật phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân./.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)