Cán bộ y tế khám mắt cho bệnh nhân. (Ảnh: TTXVN) [Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được mở ngành y, dược]
Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo điện tử VietnamPlus, Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế lại cho biết biên bản kiểm tra ngày 5/10 ghi rõ trường vẫn thiếu điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất và “trường phải bổ sung thì Bộ Y tế mới ủng hộ việc mở ngành.”
Nhưng đến thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép cho trường được mở ngành, Bộ Y tế chưa nhận được phản hồi của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc bổ sung các tiêu chí còn thiếu.
Ông Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế. (Ảnh: T.G/Vietnam+) [Bộ Giáo dục: Bộ cấp phép khi trường đã bổ sung điều kiện mở ngành]
[Bộ Y tế phủ nhận thông tin ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vượt tiêu chí]
Ngày 2/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phải quyết định sẽ tổ chức đoàn tái thẩm định, kiểm tra công tác bổ sung của trường và mời Bộ Y tế tham dự. Kết quả kiểm tra cho thấy, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vẫn còn thiếu các tiêu chí đảm bảo đào tạo về nhân lực và cơ sở vật chất ở cả hai ngành Y đa khoa và Dược học.
Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định “treo” việc tuyển sinh của trường, yêu cầu trường phải bổ sung đủ mới được xem xét mở ngành.
Trang thiết bị phục vụ đào tạo ngành y của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+) Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường y, dược đã kiến nghị việc mở các ngành y, dược phải do cấp Chính phủ quyết định thay vì do Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định như hiện nay đồng thời kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra mức điểm sàn riêng cho khối ngành này trong mùa tuyển sinh năm 2016.
Việc đào tạo nhân lực ngành y sẽ được siết chặt hơn về chất lượng (Ảnh: TTXVN)