Nhua An Phat Xanh nhan duoc su quan tam dac biet tu thi truong My hinh anh 1Lãnh đạo bang Nebraska cùng đại diện Tập đoàn An Phát bắt tay hợp tác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Nếu An Phát Holdings có ý định xây dựng nhà máy ở Mỹ thì bang Nebraska sẽ là lựa chọn tuyệt vời để Tập đoàn có thêm những cơ hội hợp tác phù hợp”.

Đây là đề nghị của ông The Hon. Pete Ricketts, Thống đốc bang Nebraska (Mỹ) trong chuyến thăm Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh (An Phát Bioplastics) - thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings, ngày 7/9, tại Hải Dương.

[An Trung Industries trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho Brother]

Tham quan các dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại của An Phát Bioplastics, các lãnh đạo bang Nebraska đánh giá cao mô hình phát triển của Công ty và Tập đoàn An Phát Holdings trong việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cũng như năng lực sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

“Chúng tôi sẽ kết nối An Phát Holdings với Hội phát triển kinh tế của bang Nebraska để mở rộng hợp tác giữa hai bên. Bang Nebraska là bang lớn thứ 3 của Mỹ về sản xuất ngô và có vị trí rất thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu tới các bang hoặc các vùng khác thuộc nước Mỹ,” Thống đốc The Hon. Pete Ricketts nói.

Nhua An Phat Xanh nhan duoc su quan tam dac biet tu thi truong My hinh anh 2Dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn mang tên AnEco có nguồn gốc từ tinh bột của An Phát Bioplastics. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Về phía doanh nghiệp, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch tập đoàn An Phát Holdings cho biết, trong những năm gần đây, An Phát Bioplastics tập trung phát triển mạnh dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn mang tên AnEco có nguồn gốc từ tinh bột, phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân và nền kinh tế sản xuất như túi, dao, thìa, nĩa, lưới đánh cá, màng nông nghiệp…

Trong khi đó, Mỹ chiếm khoảng gần 20% tổng doanh thu xuất khẩu bao bì trọng điểm của An Phát Bioplastics. Ông Dương cho biết, An Phát Holdings đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất sản phẩm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn và một số sản phẩm thân thiện với môi trường khác tại Mỹ. Nhà máy mang tên An Phát-USA và được đầu tư với trên 300 dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến.

“Nebraska là tiểu bang có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong khi chúng tôi có nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật nên chuyến thăm này đã mở ra cơ hội hợp tác lớn cho cả Tập đoàn và bang Nebraska trong tương lai,” ông Phạm Ánh Dương nhấn mạnh./.

Đức Duy (Vietnam+)