Những suất cơm nghĩa tình cho các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch

Hàng trăm suất cơm được một nhóm tình nguyện vận chuyển tới các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng vì dịch COVID-19, giúp họ có thể phần nào vơi đi nỗi lo về bữa ăn trong những ngày giãn cách xã hội...

Những ngày Thủ đô giãn cách xã hội, hàng trăm suất cơm nóng hổi được một nhóm tình nguyện viên tại Hà Nội đều đặn nấu mỗi ngày và vận chuyển miễn phí đến tận tay các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Hà Nội nghĩa tình do Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, nhóm "Thần tốc Hà Nội" và các câu lạc bộ, nhà hảo tâm phối hợp triển khai.

Từ đầu giờ sáng, các thành viên của đội tình nguyện sẽ vận chuyển thực phẩm đến các bếp ăn ở Hà Nội để đảm nhận phần nấu nướng. Tại điểm bếp nấu trên phố Tôn Thất Thiệp sẽ do anh Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam cùng vợ và đảm nhiệm. Bếp ăn thường bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng cho đến 8 giờ tối, liên tục không nghỉ để đảm bảo đúng tiến độ, kịp chuyển đến tay người khó. Việc nấu ăn cũng đảm bảo các quy định giãn cách và các công tác phòng chống dịch.

Mỗi ngày, nhóm cung cấp tối thiểu 500 suất cơm, với đầy đủ thịt, cá, rau, mỗi suất trị giá khoảng 25 nghìn đồng. Nguồn kinh phí để tổ chức bếp ăn được góp sức từ chính các thành viên trong nhóm cùng với việc kêu gọi, vận động từ các mạnh thường quân.

Đúng 16 giờ chiều, các suất cơm đã được đóng gói gọn gàng, rồi được vận chuyển lên những chiếc xe ôtô của câu lạc bộ PVC - Xe bán tải địa hình Việt Nam vận chuyển đến nhiều nơi trong thành phố

Tại mỗi địa điểm, Đoàn viên của các phường sẽ hỗ trợ trao cơm đến tận nhà với các trường hợp khó khăn. Với họ, những suất cơm ấm nóng, đủ đầy dinh dưỡng của các nhóm tình nguyện trao tặng đã làm tạm quên đi phần nào về việc thiếu bữa ăn, tiếp tục chống chịu với bệnh dịch…

[Hà Nội: Hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch COVID-19]

Những “suất cơm này không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ một phần giá trị vật chất, sự sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch bệnh mà còn mang đậm giá trị truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc và củng cố thêm tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”./.

(Vietnam+)