Nokia chi hơn 6 triệu USD "câu" CEO từ Microsoft

Hãng Nokia sẽ dùng hơn 6 triệu USD để "thanh toán dứt điểm một lần" cho vụ "chuyển nhượng" Stephen Elop từ Microsoft về với họ.
Ngày 11/3, hãng tin Reuters đã tiết lộ thông tin rò rỉ về việc hãng điện thoạiPhần Lan Nokia sẽ dùng hơn 6 triệu USD để "thanh toán dứt điểm một lần" cho vụ"chuyển nhượng" Stephen Elop từ Microsoft về với họ.

Từ tháng 9/2010, Elop đã rời bỏ "gã khổng lồ phần mềm" để đến với "gãkhổng lồ mobile" và đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của hãng này.

Trong nội dung báo cáo thường niên gửi lên Ủy ban hối đoái và chứng khoáncủa Mỹ, nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới đã giải trình về khoảntiền 2,3 triệu euro (3,18 triệu USD) trả cho Elop vào tháng 10/2010, và sẽ tiếptục trả thêm 3 triệu USD vào tháng 10 năm nay.

Khoản tiền trên được gọi là "bồi thường cho thu nhập bị mất" sau khi Elopchia tay Microsoft.

Hiện tại, tổng lương cơ bản mà Stephen Elop nhận được khoảng 1,05 triệueuro, vẫn thấp hơn so với người tiền nhiệm Olli-Pekka Kallasvuo (1,18 triệu USDtrong năm 2009)./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Nguồn: Spotify)

Spotify cho phép người dùng tắt video trong ứng dụng

Bắt đầu từ hôm nay, những người đăng ký Gói dịch vụ Family Plan trên toàn thế giới có thể bật hoặc tắt nội dung video cho bất kỳ thành viên nào trong gói trực tiếp từ cài đặt đăng ký của họ.