Ông Putin: Khả năng kiểm soát dịch của Nga tốt hơn nhiều các nước khác

Dù Tổng thống Nga lạc quan trước tình hình kiểm soát dịch nhưng Thứ trưởng Y tế nước này vẫn cảnh báo rằng tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 báo hiệu có thể sẽ có làn sóng lây nhiễm thứ ba tại Nga.
Ông Putin: Khả năng kiểm soát dịch của Nga tốt hơn nhiều các nước khác ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga, ngày 23/3/2021. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/3 cho biết tình hình kiểm soát đại dịch COVID-19 ở nước này hiện tốt hơn nhiều so với các nước khác, có thể cho phép tiến hành các hoạt động du lịch trong nội địa.

Phát biểu tại hội nghị của Hội đồng Quan hệ giữa các dân tộc, Tổng thống Putin khẳng định: “Nếu tính đến những biện pháp hạn chế đi lại do dịch bệnh trong nước, tình hình kiểm soát dịch bệnh tại đất nước chúng ta ở thời điểm hiện tại tốt hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác.”

[Nga thông báo sản xuất vaccine Sputnik V tại Trung Quốc]

Cũng tại hội nghị trên, Thứ trưởng Y tế Tatyana Semenova vẫn cảnh báo rằng tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này báo hiệu có thể sẽ có làn sóng lây nhiễm thứ ba tại Nga.

Thống kê cho thấy trong ngày 30/3, Nga đã ghi nhận 8.277 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 ở nước này kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 4.536.820 người.

Tuy nhiên đây lại là con số lây nhiễm bệnh trong ngày thấp nhất kể từ ngày 29/9/2020.

Tính đến ngày 30/3, tại Nga đã có tổng cộng 98.442 ca tử vong do COVID-19, đồng thời có 4.155.996 người khỏi bệnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục