Paraguay: Tong thong dac cu de cu tan Bo truong Ngoai giao hinh anh 1Ông Rubén Ramírez Lezcano được đề cử làm Bộ trưởng Ngoại giao của Paraguay. (Nguồn: Archivo)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 8/6, Tổng thống đắc cử của Paraguay, Santiago Peña đã công bố quyết định đề cử ông Rubén Ramírez Lezcano làm Bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ nhiệm kỳ tới của quốc gia Nam Mỹ này.

Trong video đăng trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống đắc cử Santiago Peña nhấn mạnh ông Rubén Ramírez là người am hiểu sâu rộng về ngoại giao cũng như các vấn đề quan hệ kinh tế quốc tế.

[Ứng cử viên đảng trung hữu Santiago Peña đắc cử Tổng thống Paraguay]

Về phần mình, ông Ramírez Lezcano cho biết ông sẽ nỗ lực soạn thảo một chiến lược đối ngoại tích cực để đưa Paraguay vươn lên cấp độ toàn cầu.

Ông Ramírez Lezcano từng là Ngoại trưởng Paraguay trong giai đoạn 2006-2008. Năm 2022, ông được Tổ chức Các quốc gia châu Mỹ (OAS) bổ nhiệm làm người đứng đầu phái đoàn giám sát các cuộc bầu cử ở Brazil.

Trước đó, ngày 30/4, ông Santiago Peña đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Paraguay ngày 30/4 để trở thành người lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong 5 năm tới.

Tổng thống đắc cử Santiago Peña sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 15/8 tới./.

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)