PayPal bỏ gần 3 tỷ USD mua hãng công nghệ tài chính Nhật Bản

Công ty PayPal của Mỹ cho biết, mức giá thương lượng sau cùng trong thương vụ mua lại hãng Paidy của Nhật Bản là 300 tỷ yen (2,7 tỷ USD) và công ty sẽ thanh toán chủ yếu bằng tiền mặt.
PayPal bỏ gần 3 tỷ USD mua hãng công nghệ tài chính Nhật Bản ảnh 1Biểu tượng mạng thanh toán điện tử PayPal tại một sự kiện ở Saint-Denis, gần thủ đô Paris (Pháp). (Ảnh: AFP/TTXVN)

PayPal - "đại gia" thanh toán trực tuyến của Mỹ - đang chuẩn bị mua lại công ty công nghệ tài chính Paidy của Nhật Bản với giá 2,7 tỷ USD. Đây là một tín hiệu mới cho thấy bước phát triển của lĩnh vực “mua hàng trước, trả tiền sau.”

Trong tuyên bố ngày 7/9, PayPal nêu rõ mức giá thương lượng sau cùng trong thương vụ này là 300 tỷ yen (2,7 tỷ USD) và công ty sẽ thanh toán “chủ yếu bằng tiền mặt.”

Hai bên dự kiến giao dịch sẽ được hoàn tất vào quý 4, tùy thuộc vào các bước phê duyệt quy định cần thiết. Sau khi tiếp quản, Paidy vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với thương hiệu như hiện nay.

[Đông Nam Á bùng nổ các thương vụ công nghệ và thương mại điện tử]

Là một công ty công nghệ tài chính ra đời vào năm 2008 tại Tokyo, Paidy cho phép các nhà kinh doanh online cung cấp thanh toán qua thẻ tín dụng và trả góp cho khách hàng của họ.

Công ty hiện có 6 triệu khách hàng này đã huy động được khoảng 400 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Goldman Sachs và PayPal Ventures - chi nhánh của PayPal.

Hồi tháng Tư năm nay, hai công ty đã ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó cho phép người dùng Paidy ở Nhật Bản mua hàng bằng thẻ tín dụng tại tất cả nhà kinh doanh online có sử dụng PayPal làm dịch vụ thanh toán trên khắp thế giới.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2010 đến nay, PayPal hiện có hơn 4,3 triệu tài khoản ở Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục