Pháp đệ trình các sáng kiến cho cuộc khủng hoảng Syria

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết Paris sẽ đệ trình các sáng kiến cho cuộc khủng hoảng Syria vào ngày 16/4 tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Hội đồng Ngoại trưởng Liên minh châu Âu.
Pháp đệ trình các sáng kiến cho cuộc khủng hoảng Syria ảnh 1Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian ngày 14/4 cho biết Paris sẽ đệ trình các sáng kiến cho cuộc khủng hoảng Syria vào ngày 16/4 tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Hội đồng Ngoại trưởng Liên minh châu Âu.

Theo ông Le Drian, cần phải lên kế hoạch hướng tới một giải pháp hòa bình ở Syria. Tại New York và Brussels, Pháp sẽ phác thảo một lộ trình với những người muốn đóng góp cho kế hoạch đó.

Trước đó, qua trao đổi trên điện thoại với các nhà lãnh đạo Mỹ và Anh, Tổng thống Macron đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thực hiện các sáng kiến chính trị và nhân đạo một cách "thống nhất," không chỉ để ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học tiếp diễn, mà còn để bảo vệ dân chúng và đảm bảo rằng đất nước này tìm lại hòa bình.

Tổng thống Macron cho biết Pháp tiếp tục đề xuất và hành động như đã làm trong 11 tháng qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tái khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz

Cố vấn chính trị của Đại giáo chủ Iran nêu điều kiện để mở lại eo biển này, trong đó có việc chấm dứt chiến tranh và “hành động gây hấn” nhằm vào Iran và các đồng minh ở Liban, Palestine, Yemen, Iraq.

Người dân Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quốc gia đầu tiên tại Trung Đông bãi bỏ án tử hình

Trước đây án tử hình tại Liban được áp dụng đối với những tội danh nghiêm trọng như giết người, khủng bố, gián điệp. Nay, án tử hình sẽ được thay thế bằng hình phạt tù chung thân kèm lao động khổ sai.