Phap xac nhan cong dan nuoc nay tu vong chua tung den vung dich hinh anh 1Du khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại thủ đô Paris của Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giám đốc cơ quan y tế vùng Hauts de France của Pháp ngày 26/2 cho biết công dân Pháp đầu tiên tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chưa từng đi đến các vùng có dịch.

Đây là trường hợp tử vong thứ hai do dịch COVID-19 được ghi nhận tại Pháp.

Trước đó, bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19 tại Pháp là một du khách người Trung Quốc 80 tuổi.

[Pháp có công dân đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19]

Cùng ngày, Pháp đã thành lập trung tâm khủng hoảng khẩn cấp tại tỉnh Oise thuộc vùng Hauts de France và đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân khiến các bệnh nhân trên nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ tiến hành cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào lúc 18 giờ ngày 26/2 theo giờ Mỹ (tức 6 giờ ngày 27/2 giờ Việt Nam) về tình hình dịch COVID-19.

Thông báo trên mạng Twitter, ông Trump cho biết thêm rằng các quan chức từ các Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh của Mỹ sẽ tham gia cuộc họp báo này.

Hiện trên toàn thế giới có gần 81.184 ca nhiễm và hơn 2.769 ca tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện và lây lan tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./.

Bích Liên-Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)