Đại học RMIT vừa phát động cuộc thi “Sáng kiến Công nghệ TechGenius" dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc nhằm giúp các em có cơ hội được thỏa sức sáng tạo và thực hành các giải pháp công nghệ.

Các học sinh dự thi theo nhóm ba thành viên và được khuyến khích có giáo viên hoặc người có kinh nghiệm cố vấn. Các học sinh trong nhóm có thể đến từ các trường khác nhau và phải có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, thích nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Yêu cầu của cuộc thi là các đội sẽ sáng tạo giải pháp công nghệ nhằm giải quyết vấn đề bất kỳ thuộc một trong ba chủ đề: môi trường, sức khỏe hoặc giáo dục và học tập trực tuyến. Các đội đăng ký dự thi và thực hiện bài thi dưới dạng bản đề xuất (vòng sơ khảo) và sản phẩm mô phỏng (vòng chung kết) theo một trong hai hạng mục: giải pháp phần mềm (IT) hoặc giải pháp kỹ thuật (engineering.)

Ban tổ chức sẽ chọn 40 đội xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Các đội sẽ được tham gia tập huấn trực tuyến, quay video mô phỏng (chạy thử) sản phẩm gửi về cho ban tổ chức.

Ở vòng chung kết của cuộc thi, các đội sẽ trình diễn sản phẩm, thuyết trình và phản biện cho sản phẩm của đội mình bằng tiếng Anh đồng thời kêu gọi bình chọn trực tuyến trên fanpage của cuộc thi.

[Khởi động cuộc thi công nghệ trí tuệ nhân tạo Canon Chie Tech]

Ban giám khảo sẽ quyết định chọn 10 đội xuất sắc nhất để trao giải. Tổng giá trị giải thưởng là 170 triệu đồng.

Ông Lê Đức Trung, Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Đối tác cấp cao của Tập đoàn Microsoft tại Việt Nam đồng thời là thành viên ban giám khảo cuộc thi cho hay dù giá trị giải thưởng của cuộc thi không quá lớn nhưng điều quan trọng là cuộc thi là đã tạo sân chơi hữu ích cho học sinh.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ bùng nổ mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, việc cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các vấn đề bức thiết và có tính cộng đồng lớn như môi trường và giáo dục vừa thúc đẩy học sinh bắt nhịp nhanh hơn nữa với công nghệ, vừa tăng cường ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng,” ông Trung nói.

Theo ban tổ chức, thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đến hết ngày 30/5.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây./.

Phạm Mai (Vietnam+)