Phe đối lập Venezuela bị cáo buộc âm mưu bạo loạn

Chủ tịch Quốc hội Venezuela chỉ trích phe đối lập âm mưu kích động bạo loạn nếu ứng cử viên phe này thua trong cuộc bầu cử sắp tới.
Ngày 10/4, Chủ tịch Quốc hội kiêm Phó Chủ tịch Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhấtVenezuela cầm quyền, ông Diosdado Cabello, đã chỉ trích phe đối lập âm mưu kíchđộng bạo loạn trong trường hợp ứng cử viên của phe này thất bại trong cuộc bầucử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 14/4 tới.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia VTV, ông Cabello công bố đoạn băng ghiâm cuộc nói chuyện điện thoại của người lái xe cho ứng cử viên đối lập HenriqueCapriles. Trong đoạn băng này, người tài xế trên đã đề cập đến kế hoạch phản đốikết quả bầu cử của ông Capriles trong trường hợp ông thất bại trong cuộc bầu cửsắp tới.

Chủ tịch Quốc hội Cabello cho rằng nội dung đoạn băng ghi âm đủ để làm bằngchứng cáo buộc ông Capriles. Tuy nhiên, hiện ứng cử viên đối lập này vẫn chưa có phản ứng chính thức về cáo buộc trên.

Theo kế hoạch, ngày 14/4 tới, khoảng 18 triệu cử tri Venezuela sẽ tới các điểm bỏ phiếu để chọn ra người kế nhiệm cố Tổng thống Hugo Chavez, người đã từtrần hồi tháng trước vì căn bệnh ung thư.

Tham gia tranh cử có bảy ứng cử viên, song dư luận cho rằng đây chỉ là "cuộc đuasong mã" giữa quyền Tổng thống Nicolás Maduro và ông Capriles.

Theo các kết quả thăm dò mới nhất, quyền Tổng thống Maduro đang dẫn trước đốithủ Capriles 20% số phiếu ủng hộ./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng TikTok trên nền quốc kỳ Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa án Tối cao Mỹ thông qua luật cấm TikTok

Mặc dù ứng dụng TikTok sẽ không biến mất ngay lập tức khỏi các điện thoại của người dùng hiện tại, nhưng người dùng mới sẽ không thể tải xuống ứng dụng, các bản cập nhật cũng sẽ bị vô hiệu hóa tại Mỹ.