Phiến quân IS kêu gọi tấn công các phái bộ ngoại giao Nhật Bản

Ngày 11/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi những phần tử ủng hộ tấn công 3 phái bộ ngoại giao của nước này tại Bosnia, Malaysia và Indonesia.
Phiến quân IS kêu gọi tấn công các phái bộ ngoại giao Nhật Bản ảnh 1Lực lượng phiến quân IS. (Nguồn: nypost)

Kyodo đưa tin, ngày 11/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi những phần tử ủng hộ tấn công 3 phái bộ ngoại giao của nước này tại Bosnia, Malaysia và Indonesia.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida nói: "Tôi đã chỉ thị cho tất cả phái bộ ngoại giao của Nhật Bản cảnh giác và tăng cường an ninh," đồng thời cam kết Tokyo sẽ áp dụng "mọi biện pháp có thể để bảo đảm an ninh" tại những địa điểm bị IS đưa vào tầm ngắm.

Trước đó, trong tạp chí điện tử Dabiq bằng tiếng Anh số ra gần đây của IS, nhóm này đã lựa chọn Nhật Bản - thành viên thuộc liên minh quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu - và kêu gọi các chiến binh không tham chiến cùng tổ chức khủng bố này ở Iraq và Syria hãy tìm những cơ hội khác như "tấn công các phái bộ ngoại giao Nhật Bản tại Bosnia, Malaysia và Indonesia."

Ngoài ra, IS cũng kêu gọi tấn công các phái bộ ngoại giao của Panama và Saudi Arabia.

Cùng ngày, một quan chức cấp cao của Nhật Bản cho biết chính phủ nước này đã ra chỉ thị tăng cường an ninh tại các đại sứ quán của nước này trên phạm vi toàn cầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.