Cảnh sát Indonesia tăng cường an ninh. (Nguồn: aspistrategist)

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Muhammad Iqbal thông báo ngày 16/5, ba phiến quân đã tấn công vào các trụ sở cảnh sát ở tỉnh Riau của nước này và một trong số những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

Trang tin tức Detik cho biết cảnh sát Indonesia đã bắn hạ kẻ tấn công sau khi đối tượng dùng vũ khí sắc nhọn làm bị thương 2 nhân viên an ninh tại trụ sở cảnh sát ở thủ phủ Pekanbaru của tỉnh Riau trên đảo Sumatra.

Trong khi đó, cũng có tin cho biết một xe ôtô chở 3 người đã đâm vào hàng rào của trụ sở cảnh sát, một đối tượng che mặt sau đó đã xông vào tấn công nhân viên an ninh.

[Indonesia: Đấu súng tại bệnh viện, gỡ bom trong trung tâm thương mại]

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra sau loạt vụ đánh bom tại thành phố Surabaya nhằm vào 3 nhà thờ Thiên chúa giáo, khiến 18 người chết và hàng chục người bị thương.

Thủ phạm là một gia đình 6 người, gồm cha, mẹ và 4 đứa con tuổi từ 8 đến 18. Một vụ tấn công tương tự xảy ra vào sáng 14/5 bên ngoài trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya.

Một gia đình 5 người, trong đó có một bé gái 8 tuổi đã thực hiện vụ tấn công này. Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Indonesia đang được siết chặt vào thời điểm người Hồi giáo ở quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới này, chuẩn bị bước vào tháng lễ ăn kiêng Ramadan./.