Philippines phiên chế chiếc tàu tuần tra thứ 2 do Nhật Bản cung cấp

Philippines đã phiên chế chiếc tàu tuần tra đa năng thứ 2 trong tổng số 10 chiếc do Nhật Bản cung cấp, qua đó chính thức đưa vào hoạt động trong lực lượng bảo vệ bờ biển của quốc gia Đông Nam Á này.
Philippines phiên chế chiếc tàu tuần tra thứ 2 do Nhật Bản cung cấp ảnh 1Tàu Malabrigo. (Nguồn: News.mb.com.ph)

Ngày 22/12, Philippines đã phiên chế chiếc tàu tuần tra đa năng thứ 2 trong tổng số 10 chiếc do Nhật Bản cung cấp, qua đó chính thức đưa vào hoạt động trong lực lượng bảo vệ bờ biển của quốc gia Đông Nam Á này.

Chiếc tàu dài 44m và được đặt tên là Malabrigo.

Theo người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines Armando Balilo, tàu tuần tra mới sẽ giúp Philippines thực thi chức năng tại vùng biển nước này, bao gồm tìm kiếm và cứu nạn, bảo vệ môi trường và hành pháp.

Chiếc tàu trên được trang bị các đặc điểm kỹ thuật như hệ thống điều khiển hỏa lực, camera dùng ban đêm, máy vô tuyến định vị, một tàu ứng tác và một buồng lái gắn kính chống đạn.

Trước đó, Philippines đã phiên chế chiếc tàu đa năng đầu tiên vào ngày 12/10. Nước này kỳ vọng ít nhất một trong số những chiếc tàu còn lại sẽ cập bến vào mỗi quý của năm sau.

Philippines tiếp nhận các tàu trên do Công ty Marine United của Nhật Bản sản xuất, thông qua gói cho vay viện trợ phát triển chính thức từ Nhật Bản trị giá 7,37 tỷ peso (khoảng 147 triệu USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục