Philippines: Sập trần sân bay, 2 người bị thương

Ngày 18/5, lớp trần thạch cao tại khu nhà ga số 1 của sân bay quốc tế chính ở Philippines đã bất ngờ sập xuống làm 2 người bị thương.
Ngày 18/5, lớp trần thạch cao tại khu nhà ga số 1 của sân bay quốc tế chính ở thủ đô Manila củaPhilippines đã bất ngờ sập xuống làm hai người bị thương.

Người quản lý khu nhà ga này cho biết trần thạch cao đã bị sập hai lần và mỗilần chỉ cách nhau vài giờ. Ngay trong lần sập đầu tiên, các mảnh vỡ đã rơi vàomột nhân viên điều khiển băng chuyền hành lý và một nhân viên an ninh khiến haingười bị thương.

Cũng theo người quản lý, khu nhà ga này được xây dựng cách đây 29 năm vớicông suất vận chuyển thiết kế 6,5 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Năm ngoái, nhàga này đón tới 7,3 triệu lượt hành khách mặc dù trước đó đã nhiều lần bị đưa vàodanh sách các nhà ga sân bay sập sệ nhất thế giới.

Lần sửa chữa nâng cấp nhà ga gần đây nhất được tiến hành vào năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.