Philippines them 73 ca moi nhiem COVID-19, An Do bat dau gioi nghiem hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt người đi đường nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời dịch COVID tại một trạm kiểm soát giữa thành phố Quezon và tỉnh Rizal ngày 17/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Bộ Y tế Philippines ngày 22/3 ghi nhận thêm 73 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của nước này lên 380 trường hợp.

Bộ trên cũng thông báo thêm 6 ca tử vong liên quan SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên 25 trường hợp.

[Tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu vượt 300.000 người]

Trao đổi với đài phát thanh DZBB, Bộ trưởng Y tế Rosario Vergeire cho biết việc gia tăng các ca được xác nhận mắc COVID-19 có thể là “nhân tạo” bởi chính phủ hiện chỉ đang tiếp cận các ca xét nghiệm tồn đọng.

Trong khi đó, Ấn Độ ngày 22/3 đã bắt đầu áp dụng lệnh giới nghiêm kéo dài 14 tiếng nhằm hạn chế tốc độ lây lan nhanh chóng của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở nước này, với 315 người đã được phát hiện mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong bài phát biểu với quốc dân hồi tuần trước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi người dân ở trong nhà từ 1 giờ 30 tới 15 giờ 30 (giờ GMT) - một động thái mà ông cho là sẽ là một thử nghiệm quan trọng cho đất nước trong việc tiếp cận các năng lực chiến đấu với đại dịch.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Modi nêu rõ: “Hãy để tất cả chúng ta trở thành một phần của lệnh giới nghiêm này, điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh to lớn cho cuộc chiến chống lại mối đe dọa COVID-19”./.

(Vietnam+)