Phim ngắn Màn ảnh xanh sẽ được trình chiếu, trao giải tại Quảng Ninh

Nhờ có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ, tươi đẹp, Quảng Ninh được chọn làm nơi công bố tác phẩm chiến thắng Cuộc thi Màn ảnh xanh, phù hợp thông điệp bảo vệ môi trường mà cuộc thi hướng đến.
Phim ngắn Màn ảnh xanh sẽ được trình chiếu, trao giải tại Quảng Ninh ảnh 1Tiến sỹ Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam và ông Lê Quang Ngọc - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tại buổi họp báo về sự kiện. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Sau 8 tháng kể từ ngày khởi động, Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh sắp đi tới hồi kết. 13 tác phẩm lọt vòng chung khảo sẽ được trình chiếu trong ngày 27/8 tại Thư viện Quảng Ninh, Lễ trao giải diễn ra tối 28/8 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (cung Cá Heo).

13 tác phẩm là các phim tài liệu và hoạt hình, xoay quanh vấn đề bảo vệ môi trường. Đạo diễn Charlie Nguyễn - thành viên Ban giám khảo nhận xét đây là chủ đề mang tính thời cuộc cao, song dễ rơi vào lối mòn. Dù phong cách kể chuyện có thể chưa tốt nhưng các tác giả đều có nhiều ý tưởng sáng tạo và đã phần nào truyền tải được thông điệp của mình.

[Ba đạo diễn trẻ giành giải thưởng trong khóa học làm phim của UNESCO]

Nhờ có thiên nhiên tươi đẹp và kỳ vỹ, tỉnh Quảng Ninh được chọn là địa điểm trao giải và trình chiếu phim. Nơi đây cũng từng là phim trường của một số tác phẩm điện ảnh có tiếng như "Kong: Đảo đầu lâu," "Đông Dương" ("Indochine," phim Pháp) hay "Mùa hè chiều thẳng đứng" của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng.

Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ mời tới Lễ trao giải những vị khách quốc tế đang làm việc trong ngành điện ảnh, trong đó có Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ, nhằm mở rộng liên kết, có thêm các cơ hội hợp tác về điện ảnh trong tương lai.

Phim ngắn Màn ảnh xanh sẽ được trình chiếu, trao giải tại Quảng Ninh ảnh 2Vịnh Hạ Long từ trên cao. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Cuộc thi phim ngắn Màn ảnh xanh là chương trình thuộc Chiến dịch màn ảnh xanh do Netflix Việt Nam phối hợp Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức.

Trong 8 tháng qua, cuộc thi đã nhận được nhiều ý tưởng từ các bạn trẻ là học sinh, sinh viên từ nhiều nơi. Với nguồn vốn xã hội hóa, mỗi dự án được hỗ trợ một khoản kinh phí tối đa 20 triệu đồng để thực hiện ý tưởng của mình.

Phim ngắn đoạt giải nhất sẽ được trao 100 triệu đồng và giải đồng hành từ các đơn vị đồng tổ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục