Phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành có thể đạt 500 tỷ đồng doanh thu?

Với thành tích lọt 'top 10' doanh thu quốc tế trong tuần đầu công chiếu cùng đà tăng ổn định, "Nhà bà Nữ" được giới chuyên môn dự đoán sẽ phá kỷ lục, thành phim Việt thu về lượng tiền vé cao nhất.
Phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành có thể đạt 500 tỷ đồng doanh thu? ảnh 1Hai anh em Huỳnh Trấn Thành và Huỳnh Uyển Ân (vai chính Ngọc Nhi) tại buổi ra mắt phim ở Hà Nội. (Ảnh: CJ)

Số liệu của Box Office Vietnam đến giữa ngày 2/2 cho thấy "Chị chị em em 2" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã đạt khoảng 73,5 tỷ đồng, riêng "Nhà bà Nữ" của đạo diễn-nam diễn viên Trấn Thành đã đạt 310 tỷ đồng chỉ sau 11 ngày.

Giới chuyên môn dự đoán "Nhà bà Nữ" sẽ vượt 500 tỷ đồng. Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm cho rằng phim hoàn toàn có thể phá kỷ lục 420 tỷ đồng của "Bố già" trong 2 tuần tới.

"Tôi dự đoán doanh thu của 'Nhà bà Nữ' có thể đạt tới 450-500 tỷ đồng. Từ nay đến 17/2 sẽ có một 'bom tấn' Marvel, như vậy phim còn 2 tuần nữa để kiếm lời. Với tốc độ thu trung bình 10-15 tỷ đồng mỗi ngày thường, khoảng 15-20 tỷ đồng vào cuối tuần thì hoàn toàn có cơ sở đạt mức này," ông nhận xét.

[Phim Tết: 'Nhà bà Nữ' phá kỷ lục 'trăm tỷ,' bỏ xa 'Chị chị em em 2']

Theo nhận định của giới phê bình, thành tích này không hoàn toàn đến từ việc năm nay có ít phim cạnh tranh trong Tết (2 phim) bởi lẽ khán giả vốn chỉ chọn 1 phim đáng xem nhất.

Trước đó trong năm 2021, "Bố già" chạy đua với 3 đối thủ nhưng dường như chỉ chạy đua trực tiếp với "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả." Hai phim thuộc "top trên" nhờ chất lượng nổi bật với mặt bằng chung, chạy đua với tỷ lệ doanh thu cách biệt: 420 tỷ đồng - 55 tỷ đồng.

Nhà sản xuất, biên kịch Kay Nguyễn cũng đồng tình với dự báo 500 tỷ đồng cho "Nhà bà Nữ." Bà Kay chỉ ra suất chiếu của "Nhà bà Nữ" vẫn chiếm ưu thế lớn, đạt tỷ lệ 4-1 với đối thủ "Chị chị em em 2" nên sẽ tiếp tục tăng tiền vé.

Phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành có thể đạt 500 tỷ đồng doanh thu? ảnh 2''Nhà bà Nữ'' đứng thứ 8 trên bảng doanh thu cuối tuần từ 26-29/1, theo số liệu Box Office Mojo. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài việc dẫn đầu phòng vé Việt, "Nhà bà Nữ" còn lọt "top 10" phim có doanh thu cao nhất thế giới trong ba ngày cuối tuần từ 27-29/1. Đây là số liệu phòng vé quốc tế do Box Office Mojo cung cấp, không bao gồm thị trường Bắc Mỹ./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục