Phim Tết: 'Nhà bà Nữ' phá kỷ lục 'trăm tỷ,' bỏ xa 'Chị chị em em 2'

Phim "Nhà bà Nữ" phá kỷ lục của phim Việt nhờ thành tích đạt 100 tỷ đồng trong chỉ khoảng 3,5 ngày. Hiện đây đang là phim dẫn đầu phòng vé, xếp sau là "Chị chị em em 2" - phim mới thu 30 tỷ đồng.
Phim Tết: 'Nhà bà Nữ' phá kỷ lục 'trăm tỷ,' bỏ xa 'Chị chị em em 2' ảnh 1Hai nữ diễn viên Lê Giang (trái) và Uyển Ân trong đoạn mở đầu phim. (Ảnh: CJ)

Sáng Mùng 5 Tết Quý Mão 2023, phim Tết "Nhà bà Nữ" của đạo diễn-diễn viên Trấn Thành đã phá kỷ lục đạt 110 tỷ đồng nhanh nhất phòng vé Việt. Doanh thu của phim đang ở mức gần 120 tỷ đồng.

Trước đó vào đầu giờ chiều ngày 25/1 (Mùng 4 Tết Nguyên đán 2023), phim vượt mốc 100 tỷ đồng. Đây là thành tích đạt được sau khoảng 3,5 ngày.

Chỉ xét riêng trong ngày Mùng 4, "Nhà bà Nữ" tự phá kỷ lục đạt 100 tỷ đồng nhanh nhất của "Bố già" (phim Tết năm 2021 cũng của Trấn Thành). Phim chạm mốc sau 4 ngày, phá vỡ kỷ lục 6 ngày của "Gái già lắm chiêu 3" (phim Tết năm 2020).

Phim Tết: 'Nhà bà Nữ' phá kỷ lục 'trăm tỷ,' bỏ xa 'Chị chị em em 2' ảnh 2Trấn Thành (áo trắng) vừa đóng một vai phụ, vừa phụ trách vị trí đạo diễn. (Ảnh: ĐPCC)

Người đồng sáng lập hệ thống theo dõi số liệu phòng chiếu Việt - Box Office Vietnam, ông Nguyễn Khánh Dương, trước đó đã dự báo điều này.

Ông nhận xét nam diễn viên-đạo diễn Trấn Thành nắm bắt rất tốt tâm lý khán giả Việt, đặc biệt về mặt cảm xúc. Nhờ thế phim có thể tiếp tục tạo kỷ lục doanh số dù chưa chắc có vượt được tổng doanh thu 420 tỷ đồng của "Bố già" hay không.

"Nhà bà Nữ" tiếp tục đề cập vấn đề mâu thuẫn thế hệ trong gia đình, lần này có thêm cả sự áp đặt tư tưởng một cách độc hại. Tại đó, mâu thuẫn và cao trào xuất phát từ những người phụ nữ, qua tình huống một người mẹ áp đặt, kiểm soát con gái ở nhiều mặt trong cuộc sống, một người vợ luôn đàn áp người chồng ở rể nhu nhược, hiền lành và một cô con gái vô tình trở thành bản sao của người mà cô không bao giờ muốn trở thành.

Với những ý kiến khen ngợi, phim được coi là có thông điệp chữa lành, hàn gắn song cũng có những ý kiến chê, cho rằng bộ phim chưa đáp ứng kỳ vọng.

Phim Tết: 'Nhà bà Nữ' phá kỷ lục 'trăm tỷ,' bỏ xa 'Chị chị em em 2' ảnh 3Ngọc Trinh, Minh Hằng trong tạo hình của Tư Nhị, Ba Trà. (Ảnh: ĐPCC)

Hiện nay, phim của nam diễn viên-đạo diễn Trấn Thành liên tục giữ vị trí đầu bảng và bỏ xa đối thủ "Chị chị em em 2" của Vũ Ngọc Đãng.

Tính đến sáng Mùng 5, phim thu về gần 30 tỷ đồng. Phim thu trung bình 6 tỷ đồng mỗi ngày, có lượng suất chiếu chỉ đạt khoảng 1/3 đến 1/4 so với "Nhà bà Nữ."

"Chị chị em em 2" là phim chính kịch, mượn giai thoại, câu chuyện về hai nhân vật Ba Trà và Tư Nhị, hai người đẹp Sài thành ở thập niên từ 1920-1940.

Hai nhân vật này (do Ngọc Trinh và Minh Hằng thủ vai) đều là mỹ nhân ăn chơi có tiếng. Câu chuyện của họ có nhiều phần huyền bí khi cả hai từ chị em thân thiết trở thành đối thủ. Phim có nhiều hư cấu so với những câu chuyện được biết, kể trên thực tế.

Từ khi ra mắt ngày Mùng 1 Tết Quý Mão, "Nhà bà Nữ" liên tục phá nhiều kỷ lục phòng vé Việt: Phim Việt được đặt trước nhiều nhất (30.000 vé), doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất (23 tỷ đồng, tương đương 220.000 vé), phim Việt cán mốc 50 tỷ đồng nhanh nhất (sau hơn 2 ngày), cán mốc 80 tỷ nhanh nhất (trong 3 ngày)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục