[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3

Dù đã sát Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhưng tại các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 1Một người bán hoa rong trên phố Phan Đình Phùng với xe hoa còn nguyên. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 2Người dân Thủ đô năm nay có xu hướng đến mua tại những chợ hoa lớn như chợ hoa Quảng An, nơi bán giá thành không cao, hợp túi tiền. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 3Cảnh tượng ế ẩm vắng khách tại các cửa hàng hoa năm nay. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 4Sắp mùng 8/3 nhưng các cửa hàng hoa trên phố Hai Bà Trưng vẫn thưa thớt người mua. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 5Vào ngày 7/3, tại chợ hoa Quảng An, một trong những chợ hoa lớn nhất Hà Nội, tất cả các loại hoa đều còn số lượng lớn. Nhiều loại hoa hồng được tiểu thương chia nhỏ để dễ bán cho khách lẻ. Giá dao động từ 30.000-60.000 đồng/bó tùy loại. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 6Ngày lễ 8/3 cận kề nhưng tại các shop bán hoa tươi, không khí trầm lắng hơn mọi năm do lượng khách hàng đến mua chỉ đếm trên đầu ngón tay. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 7Trên phố Phan Đình Phùng, trời sắp tối nhưng còn rất nhiều hàng hoa vẫn ế ẩm vì không có người mua. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 8Cả dọc đường Mai Xuân Thưởng, nút giao đường Thanh Niên-Hoàng Hoa Thám không còn cảnh tấp nập người mua hoa như mọi năm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 9Tại một địa điểm bán hoa trên đường Hàng Lược, tình hình buôn bán cũng ế ẩm, khách hàng không đến tận nơi mua mà dùng dịch vụ ship hoa đến tận nhà. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
[Photo] Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trước ngày 8/3 ảnh 10Nỗi buồn của người bán hoa trên phố Phan Đình Phùng vì cả ngày ế ẩm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục