[Photo] Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì

Được sự quan tâm hỗ trợ về trang thiết bị, cùng với việc mở các lớp tập huấn, truyền dạy nghề từ các nghệ nhân, người Dao đỏ ở huyện Hoàng Su Phì đã và đang gìn giữ, phát triển nghề dệt thổ cẩm.
[Photo] Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì ảnh 1Phụ nữ người Dao đỏ ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tham gia lớp tập huấn, truyền dạy nghề thêu, dệt thổ cẩm. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
[Photo] Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì ảnh 2Trang phục chú rể trong ngày cưới của người Dao đỏ. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
[Photo] Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì ảnh 3Trang phục nam, nữ dân tộc Dao đỏ trong Lễ hội Bàn Vương. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
[Photo] Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì ảnh 4Hoa văn, họa tiết cầu kỳ trên các sản phẩm thổ cẩm của người Dao đỏ. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
[Photo] Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì ảnh 5Túi thổ cẩm của người Dao đỏ. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
[Photo] Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm của người Dao đỏ ở Hoàng Su Phì ảnh 6Phụ nữ người Dao đỏ ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tham gia lớp tập huấn, truyền dạy nghề thêu, dệt thổ cẩm. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục